Tại sao bạn nên chọn việc làm ngành công nghệ thông tin

1475 Lượt xem

Công nghệ thông tin là một ngành công nghiệp liên tục phát triển và thay đổi liên tục, hứa hẹn một loạt các cơ hội việc làm cho các ứng viên trẻ. Nếu bạn luôn yêu thích ý tưởng làm việc với máy tính và những sáng tạo mới thì IT là con đường lý tưởng để bạn lựa chọn.

Tại sao nên chọn việc làm ngành công nghệ thông tin?

Nhiều cơ hội

tim viec lam CNTT

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng vậy nên đây là lý do bạn nên chọn nghề này để có tiềm năng thăng tiến trong tương lai. Bất kể ngành công nghiệp nào bạn đang tìm kiếm, hầu hết các doanh nghiệp hiện đại đều cần những người có kỹ năng chung và kiến ​​thức về cách hỗ trợ các hoạt động công nghệ thông tin tại nơi làm việc. 

Với Giấy chứng nhận III về Thông tin, Truyền thông kỹ thuật số và Công nghệ bạn có thể tìm việc trong các lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật, quản trị mạng, ứng dụng phần mềm công nghệ web và phương tiện kỹ thuật số và công nghệ. Bạn có thể được sử dụng trong các vai trò như: Nhân viên trợ giúp, trợ lý trợ giúp, hỗ trợ hoạt động ICT, hỗ trợ người dùng ICT, hỗ trợ PC.

Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cơ hội việc làm IT hấp dẫn với vị trí phù hợp nhất với mình TẠI ĐÂY

Đa dạng

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của việc có một nghề nghiệp trong công nghệ thông tin là làm thế nào nó trùng lặp với rất nhiều ngành công nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm được công việc trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn thích - khả năng là vô tận.

Bạn có thể thấy mình theo đuổi một con đường trong y học, y tế, giao thông vận tải, nghệ thuật và giải trí, dịch vụ tài chính, giáo dục, pháp luật, nông nghiệp, hoặc phi lợi nhuận. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một loạt các khóa học CNTT về các ngành bạn quan tâm và bắt đầu đăng ký làm việc.

>>> Xem thêm: Cách bổ sung thông tin không có trong CV xin việc một cách khéo léo

Tăng trưởng

Tại sao nên chọn việc làm ngành CNTT

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, sự nghiệp của bạn cũng có thể. Công nghệ thông tin không phải là ngành công nghiệp tĩnh. Cơ hội mới mở ra hàng ngày trong các công ty hoặc trong các lĩnh vực liên quan. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể chọn để thực hiện nghiên cứu thêm thông qua các khóa học CNTT và điện toán khác nhau để mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng của bạn. Mặc dù hỗ trợ kỹ thuật có thể là nghề nghiệp phù hợp với bạn trong công nghệ thông tin , nghiên cứu sâu hơn có thể mở ra nhiều vai trò hơn trong ngành, chẳng hạn như:Kỹ sư phần mềm, Phân tích hệ thống, Tư vấn kỹ thuật, Điều phối viên công nghệ thông tin, Thiết kế và lập trình trò chơi máy tính.

>>> Truy cập vào đường link: https://timviec365.vn/blog/nhung-cong-viec-nen-lam-truoc-ngay-roi-khoi-cong-ty-new2807.html để tìm hiểu những việc nên làm trước khi rời khỏi công ty.

Thách thức

Khi bạn trở thành một chuyên gia công nghệ, mục tiêu chính của bạn là giải quyết mọi vấn đề mà mọi người gặp phải. Nếu bạn đã sẵn sàng đối mặt với những thách thức này, ngành công nghiệp công nghệ thông tin sẽ mang lại những điều tốt nhất trong bạn. Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật, quản trị mạng hay là kỹ sư phần mềm, bạn sẽ hiếm khi làm việc nhàm chán.

>>> Xem thêm: Làm sao để có danh sach nguoi tim viec giải quyết bài toán tuyển dụng

Thu nhập cao

Khi công nghệ củng cố thành công của nhiều ngành công nghiệp khác nhau, không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia công nghệ có nhu cầu cao. Miễn là các vấn đề kỹ thuật số tồn tại trong một nơi làm việc, các chuyên gia công nghệ tài năng sẽ luôn được tuyển dụng.

Tùy thuộc vào ngành công nghiệp, nhu cầu này có thể chuyển thành tiềm năng thu nhập đáng kể. Công việc càng khó khăn thì càng có giá trị. Với hầu hết các công việc CNTT đòi hỏi một bộ kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể, các chuyên gia công nghệ thường là một trong những nhân viên được trả lương cao nhất trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Đổi mới

Nếu bạn quan tâm đến công việc tiên tiến trong nghiên cứu và đổi mới, ngành công nghiệp công nghệ là nơi thích hợp để tham gia. Công nghệ tập trung vào việc phá vỡ các ranh giới và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ hỗ trợ kỹ thuật cho đến phát triển phần mềm, các chuyên gia công nghệ sẽ tự nhiên tiến lên với ngành công nghiệp. Cho dù bạn đang tìm việc làm ở bên sáng tạo hay bên hỗ trợ, nghề nghiệp trong công nghệ thông tin sẽ liên tục phơi bày bạn với những phát triển và khái niệm mới.

kỹ năng cần có trong ngành CNTT

Sự hài lòng

Về cơ bản, làm việc trong ngành CNTT có nghĩa là bạn có thể giúp mọi người theo cách này hay cách khác. Ví dụ: nếu bạn đang có làm việc trong vai trò hỗ trợ, bạn sẽ giúp mọi người khắc phục sự cố hoặc đưa ra lời khuyên về cách cải thiện công việc của họ. Mặt khác, nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể tạo giải pháp cho tất cả các loại nhu cầu. Bất kể lĩnh vực CNTT nào bạn tham gia, nó đều thỏa mãn khi biết rằng ngành công nghiệp này dựa trên việc giúp mọi người dễ dàng hơn, năng suất hơn và thú vị hơn.

Kỹ năng  cần có của người tìm việc CNTT 

Hiểu biết máy tính 

Ngành CNTT có đặc thù công việc thường xuyên làm việc trên máy tính nên việc am hiểu về máy tính là điều vô cùng cần thiết. Các kỹ sư CNTT là người sẽ trực tiếp xây dựng các phần mềm lọc thư rác, phát hiện lừa đảo, làm sinh ra các dữ liệu khổng lồ. Đứng trước những tình huống này thì chỉ những người có khả năng chuyên sâu về máy tính mới có thể xử lý được.

Hiểu biết về máy tính được thể hiện ở việc bạn phải biết cơ chế vận hành của máy, phải có khả năng thiết kế, phát triển thuật toán trên máy tính và các kỹ thuật cải thiện hoạt động của hệ thống. Với những kiến thức về máy tính này bạn có thể tích lũy qua quá trình học tập tại trường, làm việc tại các cơ quan mới có thể làm được công việc này. 

Hiểu biết về các ứng dụng di động 

Trên thị trường hiện nay bên cạnh việc sử dụng máy tính thì thiết bị di động cũng là một trong các thiết bị được khá nhiều người dùng sử dụng. Vì thế các công ty chuyên về CNTT cũng có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chuyên về phát triển các phần mềm trên thiết bị di động. Nếu bạn có hiểu biết về phần này thì đây sẽ là một lợi thế giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc dễ dàng. 

>>> Truy cập đường link sau để tìm hiểu những sai lầm ứng viên hay mắc phải trong buổi phỏng vấn xin việc: https://timviec365.vn/blog/rat-nhieu-sai-lam-ma-ung-vien-thuong-gap-trong-buoi-phong-van-new2799.html

Mạng không dây 

Với sự phát triển vượt bậc của mạng không dây như Wi-Fi, WiMAX, Bluetooth...đã và đang trở thành những công cụ không thể thiếu của con người. Xuất phát từ nhu cầu này thì nhiều doanh nghiệp luôn có một nỗi lo đó là làm sao để tuyển được chuyên viên CNTT có khả năng đảm bảo an toàn hệ thống dữ liệu của công ty là điều hết sức quan trọng. Để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng các ứng viên không chỉ đơn thuần là giấy chứng nhận về công nghệ không dây mà bạn cần phải biết rõ mạng không dây hoạt động như thế nào, mạng không dây kết nối làm sao với mạng máy tính nói chung.  

ky nang cua ky su CNTT

Giao diện con người và máy tính 

Nhu cầu về thiết kế các giao diện con người, máy tính hay còn gọi là giao diện người dùng là điều rất quan trọng và cấp bách mà nhiều công ty quan tâm. Nhờ các loại công nghệ như Apple Inc., người tiêu cùng sẽ càng ngày muốn hiểu và sử dụng các sản phẩm có thiết kế, kiểu dáng đẹp và thân thiện hơn với người dùng. 

Quản lý dự án 

Một chuyên viên quản lý dự án thì bao giờ cũng cần nhưng hiện tại yêu cầu của nhà tuyển dụng với vị trí này đã khắt khe hơn rất nhiều. Một chuyên viên quản lý dự án không phải chỉ đơn thuần là người có bằng cấp mà còn phải có kỹ năng, kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống khác nhau như mâu thuẫn nội bộ nhóm, các vấn đề công nghệ khác nhau,...

Kỹ năng mạng nói chung 

Kỹ năng mạng nói chung là các kỹ năng căn bản về sử dụng máy tính như Ethernet, TCP/IP, cáp quang... và có kiến thức về phương thức tính toán trên mạng.

Là kỹ thuật viên hội tụ mạng 

Hiện nay các công ty đang sử dụng khá nhiều các giao thức Internet đã từng có kinh nghiệm làm phát sinh nhu cầu cần có của các nhà quản lý mạng LAN, Voice, WAN, Internet... Hiện nay thì nhu cầu sử dụng các chuyên viên điện thoại có hiểu biết sâu về mạng CNTT cũng như các chuyên viên quản trị mang chuyên về CNTT và hiểu biết về kết nối là rất quan trọng. 

>> Ứng viên giờ đây đã có thể tự lựa chọn công ty, ứng tuyển vị trí việc làm ưa thích, môi trường phù hợp. Chi tiết vui lòng tham khảo ngay tại timviec365.vn/tim-viec-lam.html

An ninh mọi lúc mọi nơi 

Chuyên viên an ninh máy tính là điều cực kỳ quan trọng trong mỗi công ty, bởi hiện nay các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển chuyên viên có kỹ năng bảo mật và an ninh trên tất cả các lĩnh vực là rất cao. Vì vậy, mọi chuyên viên CNTT muốn tìm được việc làm bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định về an ninh và bảo mật trong phạm vi chuyên nghành của mình. 

Mái nhà công nghệ số 

Mỗi gia đình sở hữu rất nhiều thiết bị công nghệ từ hệ thống âm thanh, an ninh, công nghệ chiếu sáng, hình ảnh kỹ thuật số và sự  phân phối năng lượng tiên tiến. Đây là một thị trường rộng lớn cần người lắp đặt và bảo hành. Do đó, đây cũng là một trong những kỹ năng mà nhiều nhà tuyển dụng đang cần ở các ứng viên của mình.  

Hãy đối chiếu những kiến thức và kỹ năng mà bạn cần đáp ứng với những hiểu biết của bản thân. Nếu bạn có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu đó thì đây sẽ là một tiền đề giúp bạn làm tốt công việc trong ngành CNTT.