Những gợi ý việc làm tốt cho học sinh mới tốt nghiệp Trung học phổ thông

531 Lượt xem

Bạn vừa mới tốt nghiệp cấp 3 và bạn không muốn học lên tiếp nữa , bạn muốn kiếm tiền ngay lập tức. Vậy làm thế nào để tìm được một công việc tốt, hãy cùng WEB TUYỂN DỤNG tìm hiểu những gợi ý việc làm thú vị dưới đây nhé.

Không cần đến bằng cao đẳng hay đại học cao siêu gì, có những nghề vẫn có thể giúp bạn kiếm được thu nhập ổn định hay thậm chí giúp bạn làm giàu trong khi bạn chỉ có tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT)

Kỹ thuật viên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

Thường thì nghề này phù hợp với các bạn nam hơn là các bạn nữ, ban đầu khi mới theo đuổi ngành thì khá vất vả, đòi hỏi bạn phải là người ham học hỏi và chăm chỉ; sau một hai năm tay nghề của bạn đã cứng và bạn đã có ít vốn, bạn hoàn toàn có thể mở gara riêng. Lúc này thời gian làm việc của bạn được tự do, không bị bó buộc bởi một ai, nếu công việc làm ăn tốt thì bạn sẽ là người chạm đến thành trước cả những người đi học.

Thợ mộc

Cũng giống như nghề sửa ô tô, đây là một nghề chỉ phù hợp với các bạn nam, nếu gia đình bạn có truyền thông làm mộc, thì việc chọn nghề này để làm là sự lựa chọn sáng suốt của bạn, đây sẽ là nền tảng để bạn nối nghiệp gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi học nghề điêu khắc, nghề này cũng gần giống với nghề mộc. Nếu bạn chăm chỉ và chú tâm với nghề thì mức thu nhập từ nó sẽ là khá ổn định.

kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên

Chuyên viên trang điểm

Cộng việc này được đông đảo nữ giới lựa chọn, việc này cũng là một việc không quá nặng nhọc và lý tưởng, ở những tháng cao điểm như mùa kỉ yếu, mùa cưới... Công việc này sẽ cho bạn thu nhập gấp 5 gấp 6 ngày thường.

>>> Xem thêm: Kỹ năng chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn siêu hiệu quả ứng viên cần biết!

Thợ làm nail

Những năm gần đây, nhu cầu làm đẹp càng được nhiều người chú trọng, thợ làm nail cũng là một công việc lý tưởng mà phái nữ lên lựa chọn. Để có thể tồn tại trong ngành này đòi hỏi bạn phải là người khéo tay có mắt thẩm mỹ, khéo léo tránh để làm mất lòng khách hàng. 

Thợ cắt tóc

Ngành nghề phù hợp với cả nam và nữ, công việc tương đối nhẹ nhàng mà lại có thể đem lại thu nhập tốt. Vào những tháng cao điểm như tết...thu nhập tại các quán tóc có thể gấp 10 ngày thường.

Hi vọng, những gợi ý của tuyển dụng 24h cùng những danh sách tại https://timviec365.vn/tuyen-dung sẽ giúp các em học sinh mới tốt nghiệp THPT tìm được những việc làm phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công.