Làm sao để có danh sach nguoi tim viec giải quyết bài toán tuyển dụng

1377 Lượt xem

Để công tác tuyển dụng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, khâu đầu tiên chính là việc nắm giữ danh sach nguoi tim viec trong tay. Bởi đây là chiếc chìa khóa mở màn cho câu chuyện tìm kiếm nhân tài. Nếu như khâu đầu tiên này gặp trục trặc chắc chắn bài toán tuyển dụng sẽ mãi là những ẩn số.

Bài toán tuyển dụng là gì?

Nhiệm vụ của người làm tuyển dụng đó chính là tìm kiếm ứng viên, và tuyển dụng được người thích hợp nhất theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đó là nhiệm vụ chính nhưng đồng thời cũng là một bài toán vô cùng khó giải mà đôi khi những nhà tuyển dụng tài năng vẫn chẳng thể tránh khỏi những lần vò đầu bứt tóc để tìm kiếm lời giải đáp. Để tuyển dụng được tiếp tục thực hiện, chúng ta buộc phải có trong tay danh sách người tìm việc. Nhưng bằng cách nào để có được danh sách đó bắt buộc bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian cho mỗi lần tuyển dụng.

danh sach nguoi tim viec

Thực trạng cho thấy, thị trường việc làm và người lao động khá phong phú, nhiều việc vả nhiều người. Vậy thì có gì khó khăn để tìm thấy ứng viên. Không phải ai cũng dễ dàng tìm được ứng viên như mong muốn đâu bạn nhé. Bởi cung nhiều thì ắt cầu cũng tăng lên và ngược lại. Trên thị trường có biết bao nhiêu cơ sở doanh nghiệp cũng đang gấp rút tìm kiếm nguồn ứng viên giống như doanh nghiệp của bạn vậy. Tỷ lệ cạnh tranh vô cùng lớn, do đó, mức độ tìm kiếm nguồn ứng viên trở nên thu hẹp lại. Bài toán ngày một khó khăn hơn. Vậy có cách nào để giải quyết hay không. tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây dể có thể có thể nắm bắt nhanh những bí quyết thu thập danh sách người tìm việc.

>>> Xem thêm: Thông tin quan trọng cân truyền tải trong cuộc phỏng vấn

Tìm danh sách người tìm việc trên các website tuyển dụng

Đây là cách tốt nhất dành cho nhà tuyển dụng tại các công ty. Hầu hết, việc tiếp cận với Website tìm việc không phải là chuyện khó khăn. Bởi có rất nhiều trang web uy tín được lập ra với mục đích hỗ trợ tận tình cho công tác tuyển dụng. các trang web thu hút rất nhiều hồ sơ ứng viên đăng ký mỗi ngày. Nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm trên đây bằng hai cách, tìm miễn phí danh sách người có nhu cầu tìm việc và tìm kiếm đóng phí.

danh sach nguoi tim viec

Bất cứ website hỗ trợ tuyển dụng nào cũng vậy, họ đều cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong dịch vụ tiện ích. Sẽ có gói tuyển dụng miễn phí và gói yêu cầu phải trả phí. Nếu như chỉ cần trong tay danh sách ứng viên thì các doanh nghiệp chỉ cần sử dụng website với mục đích tìm kiếm miễn phí. Trên trang  sẽ cung cấp cho bạn những bộ hồ sơ ứng viên đang có nhu cầu tìm việc, bao gồm cả CV đầy đủ, hoàn chỉnh. Việc của chúng ta là sàng lọc hồ sơ ứng viên đó và liên hệ phỏng vấn những ứng viên sáng giá nhất. Tuy nhiên, những bản CV đó không hoàn toàn khả dụng bởi có thể người dùng chỉ lưu giữ lại tất cả mọi thông tin hồ sơ của mình trên trang mà chưa có nhu cầu tìm việc thì công cuộc tìm kiếm của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn, kéo dài lâu hơn.

Thu hút người tìm việc bằng cách tạo thông tin tuyển dụng hấp dẫn

Ngoài việc nhờ tới sự trợ giúp của các website tuyển dụng thì chúng ta cũng có thể tự mình tạo nên một list danh sách những người có nhu cầu tìm việc làm. Hãy đăng những thông tin tuyển dụng có sức hút mạnh mẽ tới người đọc trên các trang, nhóm cộng đồng. Để hấp dẫn, bạn nên đưa vào tin những tiêu chí như môi trường làm việc vô cùng thoải mái, nhân viên thường xuyên được tham gia các hoạt động bổ ích, đồng nghiệp thân thiện, chế độ ưu đãi lớ, có hội thăng tiến tốt. Và đừng quên sử dụng những câu văn, lời lẽ dí dỏm, hóm hỉnh và tự nhiên bạn nhé. Chúng ta sẽ nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người ngay dưới thông tin đăng tuyển.

danh sach nguoi tim viec

Ngoài việc đưa vào đó những điều hấp dẫn, những lợi thế của công ty, bạn hãy nhớ gửi tới cho người đọc một bản mô tả công việc cụ thể và những yêu cầu cần thiết ứng viên phải đáp ứng. Vì với thao tác quan trọng này bạn sẽ chủ động lọc được ứng viên. Mỗi một lời bình luận, một lời hỏi thăm về công việc bạn đăng đều chính là những đối tượng có thể đáp ứng được các yêu cầu cũng như mong muốn tuyển dụng của bạn. Và đây cũng là cách mà bạn có thể sàng lọc ứng viên ngay từ khâu lên danh sách người tìm việc.

>>> Xem thêm: Mẹo tìm việc nhanh tại hà nội giúp bạn có việc chỉ sau 3 ngày

Hãy áp dụng ngay những gợi ý ở trên. Chúng tôi hy vọng, đó sẽ là những gợi ý hay nhất, phù hợp nhất và giúp bạn tuyển dụng nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm : Bí quyết tạo nên thành công trong các bài test tuyển dụng