Hướng dẫn làm CV xin việc qua email

1986 Lượt xem

Có nhiều người ứng viên tài năng, rất tâm huyết khi xin vào làm tại một vị trí công việc nào đó. Và vì thế họ đã không ngần ngại thiết kế CV một cách công phu, có sự đầu tư không nhỏ. Tuy nhiên, thật đáng tiếc rằng, sau khi gửi CV đi, họ đã phải ngồi chờ đợi dài cổ mà vẫn không nhận được lời hồi đáp từ nhà tuyển dụng.

Đây chính là thực tế mà Phạm Tình – founder CV xin việc của timviec365.vn đã chứng kiến trong rất nhiều năm làm nghề tuyển dụng. Liệu bạn có băn khoăn làm sao để cho CV xin việc gửi qua email của nhà tuyển dụng sẽ trở nên nổi bật hơn và dễ dàng tạo ra sức hút nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng hay không? Với những kinh nghiệm của một nhà tuyển dụng, các chuyên gia của timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ chia sẻ cùng các bạn.

>>> CV là một phần của hồ sơ xin việc, trong trường hợp bạn cần phải gửi hồ sơ xin việc đến công ty, doanh nghiệp, tham khảo ngay: Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email (gmail) để không bỏ lỡ cơ hội nhận được việc làm nhé. 

 

Hướng dẫn làm cv xin việc qua email

 

1. Cách tạo ấn tượng bằng tên email

Bạn nên dùng những cái tên email thể hiện được sự lịch sự, chuyên nghiệp và đầy nghiêm túc của bạn. Chẳng hạn như [email protected] Nói như vậy có nghĩa là đối với những email thiếu nghiêm túc thì tuyệt đối tránh.

Cách sử dụng tên email cũng chính là cách thức để nhà tuyển dụng nhận diện xem bạn có đang tôn trọng họ, công ty và công việc hay không.

2. Tạo ấn tượng cho CV xin việc bằng tên tiêu đề email

Nếu theo dõi nhiều bài viết được chia sẻ trên website Timviec365.vn thì bạn ắt sẽ biết tới điều này đã được chúng tôi lưu ý như thế nào: tiêu đề email chính là hình ảnh đầu tiên hiện trong mắt nhà tuyển dụng khi họ nhận Mail xin việc của bạn. Chính vì thế, bạn hãy thể hiện ngay sự chuyên nghiệp thông qua những chi tiết nhỏ nhất như vậy nhé. Ví dụ bạn xin việc làm thiết bị vật tư thì có thể để tiêu đề mail dạng: CV thiết bị vật tư - tên bạn. điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ phân loại hồ sơ hơn nếu như họ đang tuyển dụng nhiều vị trí.

Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà trong nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực CV và tuyển dụng cũng rất trân trọng những ứng viên luôn chú trọng tới những chi tiết nhỏ. Sau rất nhiều sự lựa chọn, chuyên viên tại Timviec365.vn đã nhận thấy rằng, với những ứng viên nghiêm túc ngay từ cái tên tiêu đề email gửi CV thường là những người dễ dàng thành công hơn cả. Nếu như bạn mong muốn là một thành viên trong top đó thì hãy cố gắng thực hiện theo sự gợi ý của chúng tôi.

 

Tạo cv xin việc ấn tượng qua email hiệu quả

 

Trước tiên, bạn cần phải đọc kỹ mẫu tin tuyển dụng của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Có một vài công ty sẽ yêu cầu bạn phải viết tiêu đề theo cú pháp cho sẵn. Nếu có điều kiện này thì cứ vậy mà làm, bạn hãy thực hiện thật chính xác và nghiêm túc điều đó.

Nhưng nếu có trường hợp khác, nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn phải viết tên email theo cú pháp ở trong tiêu đề email thì bạn có thể chú ý với cách viết chiếm cảm tình dưới đây:

CV ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên tư vấn

Hồ sơ ứng tuyển vị trí Kế toán kho

Đơn ứng tuyển vị trí Nhân viên thiết kế đồ họa

...

Bạn đừng nên dùng các cụm từ chung chung ở trên tiêu để chẳng hạn như Chuyên viên tuyển dụng, Xin chào, ứng tuyển,...

Với hai gợi ý trên, chúng tôi tin chắc rằng, bạn đã biết được bản thân nên làm gì để nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất chỉ thông qua email xin việc. Cùng đồng hành với Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà, với timviec365.vn để hành trình tìm việc làm của bạn sẽ nhanh chóng và thành công hơn bất cứ khi nào bạn nhé.

 

Có thắc mắc cần tư vấn giải đáp xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy cv xin việc của timviec365.vn theo:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn