Để tạo ấn tượng tốt từ bộ hồ sơ ứng tuyển

1282 Lượt xem

Hồ sơ ứng tuyển chính là mối kết nối đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Người ta nói, mọi ấn tượng ban đầu đều lưu lại những dư âm sâu sắc nhất. Vậy, trong vị trí của một người ứng viên, bạn muốn để lại những dư âm tuyệt vời hay sự đánh giá không tốt trong cái nhìn của nhà tuyển dụng. Mọi thứ đều phụ thuộc vào cách bạn tạo ấn tượng cho bộ hồ sơ ứng tuyển của mình. Nếu chưa biết hay chưa đa dạng cách gây ấn tượng thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. Chúng sẽ thay bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ những đánh giá đầu tiên.

hồ sơ ứng tuyển

Đừng quên cập nhật hồ sơ ứng viên thường xuyên

Rất nhiều người đang trong giai đoạn tìm việc "lười nhác" với bản "tự bạch" của chính mình. Bằng cách, chúng ta thường lấy ngay những bộ hồ sơ "cũ kỹ" từ thuở mới bắt đầu biết đi xiin việc làm để gửi cho nhà tuyển dụng. Những bản CV xin việc như vậy chắc chắn sẽ được xếp ngoài danh sách chú ý của nhà tuyển dụng. Xã hội không ngừng thay đổi, đòi hỏi ở bất cứ công ty, doanh nghiệp việc làm nào cũng ngày một tăng cao. Trong khi những bộ hồ sơ thuở ban sơ lại khá đơn giản, không có kỹ năng, kinh nghiệm gì được đưa vào. Và dù bạn đã ra trường nhiều năm, trải qua nhiều công việc song với bộ hồ sơ ấy, cái mốc để bạn tiếp cận với nhà tuyển dụng vẫn mãi chỉ là một sinh viên mới ra trường, làm sao đáp ứng được những yêu cầu to lớn hơn của doanh nghiệp.

hồ sơ ứng tuyển

Kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ là dấu ấn ghi lại những bước đi, những quá trình học hỏi, tích lũy tri thức trong công việc và cuộc sống. Khi tìm một bộ hồ sơ giá trị, nhà tuyển dụng cũng coi trọng tới kinh nghiệm đầu tiên. Vậy cho nên, cần thường xuyên cập nhật bộ hồ sơ xin việc theo từng giai đoạn và với mức tần số thường xuyên chính là cách bạn đang ghi lại quá trình hoạt động sự nghiệp tích cực cho nhà tuyển dụng thấy. Đương nhiên, chẳng nhà tuyển dụng nào nỡ bỏ qua một bộ hồ sơ nghiêm túc và có bề dày như hồ sơ của bạn đâu nhé.

Nếu bạn muốn tìm việc làm Spa tại một trung tâm uy tín để phát triển sự nghiệp bản thân thì việc hoàn thiện đầy đủ thông tin trong bộ hồ sơ xin việc giúp bạn nhận được đánh giá tích cực về sự nghiêm túc và mong muốn phát triển kỹ năng nghiệp vụ của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng điều này giúp cho bước phỏng vấn việc làm của bạn diễn ra suôn sẻ hơn đấy.

Hãy mô tả vốn tích lũy được từ công việc Partime

Tại sao phải làm như vậy với một công việc Partime? Đa số tâm lý ứng viên thường không coi trọng việc làm Partime. Đối với họ, công việc đó chỉ là phục vụ cho mục đích kiếm tiền. Nhưng thực mà nói, giá trị của nó còn lớn hơn như vậy rất nhiều. Ngoài vai trò là một công cụ giúp chúng ta tăng thêm thu nhập thì việc làm Partime còn giúp cho bản hồ sơ ứng viên của ta được bổ sung đầy đủ và đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng đấy nhé.

>>> Xem thêm: Có nên liệt kê hết điểm mạnh vào trong CV?

hồ sơ ứng tuyển

Đặc biệt cách này nên áp dụng với sinh viên mới ra trường. Bởi đây là đối tượng hoàn toàn chưa có bề dày về kinh nghiệm việc làm. Nếu như không có kinh nghiệm trong việc làm thêm, làm Partime khi còn là sinh viên thì hẳn mục kinh nghiệm - mục quan trọng hàng đầu được nhà tuyển dụng chú ý sẽ chẳng có gì để thể hiện. Điều đó sẽ gây ra những bất lợi cho bạn vì nó sẽ luôn bị nép vế hơn hẳn so với những bộ hồ sơ cũng là mới ra trường nhưng lại khá dày về kinh nghiệm làm thêm cũng như hoạt động Câu lạc bộ, xã hội... Chí ít, có những điều đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là người chăm chỉ và tích lũy được những vố sống , những kỹ năng mềm cần thiết từ công việc Partime. Thường phù hợp với vị trí việc làm đòi hỏi sự chăm chỉ, năng động như nhân viên kinh doanh, vị trí trợ lý,...

Hồ sơ ứng tuyển không nên có quá nhiều nhược điểm

Chẳng ai ấn tượng với những nhược điểm đúng không. Huống chi, nhiệm vụ của bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng là tìm ra được ứng viên tài năng. Mặc nhiên, những nhược điểm sẽ mang tới cho bạn khiếm khuyết không thể trở thành người tài năng trong mắt của người tuyển dụng.

hồ sơ ứng tuyển

Thế nên, người ứng viên khôn ngoan sẽ biết tránh xa những nhược điểm, ngay cả khi bạn là người mang nhược điểm, đó cũng là điều bình thường vì bản chất chẳng có ai hoàn hảo. Nhưng điều quan trọng đó là cách bạn khéo léo che đi những nhược điểm của mình. Tuyệt đối không nên đưa những nhược điểm liên quan trực tiếp tới chuyên môn, kỹ năng của bạn vào trong hồ sơ ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Hồ Chí Minh - nơi cạnh tranh việc làm gay gắt nhất cả nước

Mang tới một bộ hồ sơ ứng tuyển thành thực

Trình độ và kỹ năng như chúng ta đã bàn luận, chính là những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đánh giá cao thành tích của ứng viên thông qua những thông tin được kê ở trong bản CV.

hồ sơ ứng tuyển

Bạn đừng vì hiểu được quy luật đó mà phóng đại những thành tích của bản thân trong bản CV nhé. Vì với trình độ chuyên môn của nhà nhân sự, họ sẽ dễ dàng nhận ra sự giả dối. Có thể thành tích của chúng ta chưa thật sự xuất sắc nhưng nếu chúng ta cố ý làm cho nó xuất sắc thì nhà tuyển dụng sẽ hoàn toàn không bao giờ chấp nhận bộ hồ sơ đó.

Tin rằng với cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua một bộ hồ sơ ứng tuyển hoàn chỉnh bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý phù hợp với  nhu cầu và mong muốn phát triển sự nghiệp bản thân. Đồng thời với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng mang đến những cơ hội việc làm tại những vị trí công việc tốt như việc làm luật hay các công việc phù hợp với mong muốn bản thân đến với các bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé!