CV mẫu Tiếng Việt ấn tượng thu hút nhiều nhà tuyển dụng

1836 Lượt xem

CV xin việc là cụm từ là không còn xa lạ các ứng viên, trước khi đi xin việc mỗi ứng viên đều cần phải chuẩn bị cho mình một mẫu cv xin việc phù hợp, với nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải nộp CV tiếng anh, nhưng bên cạnh đó lại có những nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp mẫu CV xin việc tiếng Việt. Vậy làm thế nào để viết CV ấn tượng thu hút được nhà tuyển dụng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn viết CV mẫu tiếng việt ấn tượng thu hút nhiều nhà tuyển dụng

1. CV là gì?

CV là viết tắt của từ "Curriculum Vitae". CV không còn xa lạ với mọi người ai cũng biết CV là một loại giấy tờ cần thiết để ứng viên nộp trước cho nhà tuyển dụng trước khi được gọi phỏng vấn, nó là bản tóm tắt những thông tin cơ bản về ứng viên, kinh nghiệm, kỹ năng và mục tiêu của ứng viên. Là loại giấy tờ quan trọng và cần thiết đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

CV là gì

2. Tầm quan trọng của CV khi đi xin việc

Có được một cv mẫu tiếng việt ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng được xem là vũ khí quan trọng để đánh bại các ứng viên khác, cv ấn tượng phần thắng của bạn đạt đến 80% chính vì vậy mà CV được xem là giấy tờ quan trọng cần đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị trước khi ứng tuyển. Nhưng tại sao bạn cần viết CV mà không phải là đơn xin việc hay resume??

CV xin việc là phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc, nó là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên của mình. Đây là bước đầu tiên trong quá trình làm việc giúp nhà tuyển dụng nhận diện được ứng viên của mình, so sánh thông tin giữa các ứng viên, thông qua cv xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản về ứng viên

CV xin việc giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được những ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất với vị trí đang tuyển dụng. Qua bản cv xin việc nhà tuyển dụng sẽ biết được những kỹ năng kinh nghiệm của ứng.

Tầm quan trọng của cv xin việc

CV xin việc là cơ hội để bản quảng cáo bản thân, pr bản thân mà bạn chính là người viết về mình, một cv ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, chính vì vậy hãy dành thời gian, để chăm chút, chỉnh sửa cho bản cv thật hoàn chỉnh, không chỉ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn thể hiện được sự nghiêm túc của bạn với vị trí đang ứng tuyển, mong muốn của bạn được làm việc với công ty.

Có thể thấy cv có tầm quan trọng và quyết định đến việc bạn có được nhận vào làm hay không, bạn phải mất thời gian 5 năm, 10 năm để học tập để lấy bằng, nhưng chỉ mất một chút ít thời gian để chuẩn bị cho CV xin việc của mình, Vậy nên bạn cần phải chuẩn bị thật tốt nội dung để viết vào cv sao cho đúng chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu cách viết CV mẫu tiếng việt đúng chuẩn.

3. Viết CV mẫu Tiếng Việt như thế nào cho đúng chuẩn

Hiện nay có rất nhiều cv mẫu tiếng việt được nhiều trang tuyển dụng thiết kế và đăng trên các trang, chẳng hạn như trang https://timviec365.vn/cv-xin-viec của timviec365.vn là một trong những trang đầu tư rất nhiều về các mẫu CV cho các ứng viên ứng tuyển, tải về và sử dụng. Với rất nhiều ngành nghề nếu bạn chưa có ý tưởng cho CV của mình có thể lên trang để tham khảo tải về. Khi đã có CV của ngành nghề bạn đang cần, bạn cần phải tìm hiểu cách viết CV sao cho đúng chuẩn và đánh bại được những đối thủ khác.

Giữa hàng ngàn CV được gửi về cho nhà tuyển dụng, CV của bạn phải làm sao gây được ấn tượng và thực sự nổi bật. Nhưng trước hết bạn cần đảm bảo rằng CV có đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

Phần 1: Thông tin cá nhân

Với nội dung phần này bạn cần đưa những thông tin có thể giới thiệu bản thân trong CV một cách ngắn gọn và chính xác, những thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

Lưu ý khi viết phần thông tin bạn nên ghi đúng thông tin trên các loại giấy tờ bằng cấp, không nên ghi biệt danh, hay sử dụng những số điện thoại ít liên lạc, vì như vậy khi cần liên lạc nhà tuyển dụng sẽ không liên lạc được.

Cách viết cv xin việc

Phần 2: Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần mà các ứng viên thể hiện được điểm khác nổi bật với những cv xin việc khác, với nội dung phần này điểm lưu ý là bạn nên chọn những ngành nghề hoặc những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, không nên viết những kinh nghiệm không liên quan đến vị trí ứng tuyển, nên lựa chọn thông tin, viết vừa đủ để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Phần 3: Kỹ năng

Với rất nhiều vị trí công việc yêu cầu những ứng viên phải có những kỹ năng nhất định như giao tiếp, thuyết trình, tin học văn phòng… chính vì vậy mà phần này cũng được các nhà tuyển dụng quan tâm.

Phần 4: Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng đánh giá cao các ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, vách ra được kế hoạch trong tương lai, kế hoạch ngắn hạn, kế hoạch dài hạn, có thể viết mục tiêu gắn với vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy được mong muốn làm việc của bạn.

Để chứng minh cho nhà tuyển dụng biết bạn đủ năng lực đảm nhận vị trí đó, bạn cần đưa ra những chứng chỉ để khẳng định với nhà tuyển dụng bạn có đủ năng lực.

4. Những lưu ý khi viết CV mẫu Tiếng Việt

CV mẫu tiếng việt là CV phổ biến cho các ứng viên, nhưng nhiều ứng viên vẫn mắc những lỗi cơ bản khi trình bày cv xin việc, dưới đây là một số lỗi mà ứng viên thường gặp phải khi trình bày CV mẫu tiếng việt, Bạn cùng tham khảo.

Hình thức là cái đầu tiên nhà tuyển dụng tiếp nhận CV xin việc của bạn, với 60s đầu tiên thì hình thức là yếu tố giúp nhà tuyển dụng có quyết định tìm hiểu thêm về cv của bạn hay không, chính vì vậy hình thức của cv mẫu tiếng việt rất quan trọng. Bạn cần trình bày rõ ràng, sạch sẽ, với những cv có yêu cầu ảnh ứng viên thì nên chọn ảnh chân dung, không chọn ảnh không phù hợp.

Phông chữ nên chọn những phông chữ phổ biến như calibri, arial, Times New Roman... những phông chữ này phù hợp với cv mẫu tiếng việt. Lưu ý là chỉ dùng một phông chữ cho một cv, không nên dùng nhiều phông chữ, sẽ bị dối mắt.

Những lưu ý khi viết cv xin việc

Cỡ chữ nên chọn cỡ chữ 12, 13 để phù hợp với khổ giấy A4.

Độ dài phù hợp cho một CV là khoảng 1,2 tờ, không nên viết quá dài khiến nhà tuyển dụng mất nhiều thời gian, tìm kiếm thông tin từ cv của bạn.

Nội dung CV cần phải đúng với sự thật, không nên viết những điều mà ứng viên không có, nên chọn lựa thông tin để đưa vào CV sao cho vừa đủ ý mà không quá dài dòng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn viết CV mẫu tiếng việt ấn tượng thu hút nhiều nhà tuyển dụng.