Cách xử lý khi sim 3G Vinaphone không vào được mạng

5444 Lượt xem

Bên cạnh việc đăng ký các gói cước 3G trọn gói, cước 3G giới hạn dung lượng ưu đãi data tốc độ cao thì việc sử dụng sim 3G cũng đang được rất nhiều thuê bao lựa chọn. Sim 3G đem lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều so với đăng ký gói cước. Nhưng đôi lúc sẽ bị rơi vào tình trạng sim 3G Vinaphone không vào được mạng. Nguyên nhân của tình trạng này là gì ? Và các giải pháp khắc phục ra sao ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân sim 3G Vinaphone không vào được mạng

Trong quá trình sử dụng, nhiều thuê bao Vinaphone gặp phải tình huống sim 3G không thể truy cập mạng, Facebook,ứng dụng ... gây ra rất nhiều khó khăn, cũng như phiền toái tới khách hàng.

Bạn có thể chủ động nạp tài tiền điện thoại cho người thân của mình khi sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác để có thể đảm bảo được quá trình liên lạc luôn diễn ra tốt nhất

sim-3g-vinaphone-khong-vao-duoc-mang

Một số nguyên nhận khiến cho sim 3G không vào được mạng có thể là :

  • Sim 3G hết tiền hoặc hết dung lượng
  • Sim 3G không truy cập được 1 số ứng dụng do sai DNS
  • Sim 3G bị khóa

Mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục khác nhau, các thuê bao nên tìm hiểu để xem mình đang gặp phải lỗi gì để giải quyết một cách nhanh nhất.

Các cách khắc phục khi sim 3G Vinaphone không vào được mạng

Dưới đây là những cách khắc phục khi sim 3G không truy cập được mạng  mà các thuê bao nên tham khảo :

+Sim 3G hết tiền hoặc hết dung lượng :

Khi không để truy cập được mạng các thuê bao nên kiểm tra tài khoản di động, và dung lượng data còn lại.Nếu như 1 trong 2 tài khoản này hết khách hàng cần tiến hành nạp tiền để tiếp tục truy cập mạng như bình

+Sim 3G không truy cập được 1 số ứng dụng do sai DNS :

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lỗi xuất hiện từ thiết bị hay từ sim. Trường hợp bị lỗi không vào được hầu như xảy ra ở ứng dụng facebook. Nếu như bạn không thể vào facenbook, bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi như sau:

-Đầu tiên bạn cần kết nối Dcom với thiết bị, mở chương trình 3G.

-Sau khi  xuất hiện cột sóng bạn cần tiến hành chọn Settings trên thanh công cụ,

-Chọn Manage configuration và tạo cấu hình mới cho Name / APN / Access / User / Password tương ứng với các tham số.

-Tùy chọn: / e-connect / * 99 # / Để trống / để trống.

-Sau đó, đi đến cài đặt nâng cao và thay đổi DNS cho Dcom bằng cách thay thế số DNS được cài đặt mặc định thành hai dòng 8.8.8.8/8.8.4.4.

-Tiếp theo, nhấn OK để thoát khỏi chương trình. Chọn mặc định và nhấp vào OK để lưu cấu hình. Bạn có thể truy cập vào Facebook như bình thường.

+Sim bị khóa

Trường hợp này có thể do các thuê bao chưa kịp nạp tiền vào di động nên bị hệ thống khóa 1chiều, lâu dần có thể khiến cho các thuê bao bị khóa 2 chiều rồi mất sim.

sim-3g-vinaphone-khong-vao-duoc-mang-1

Vậy là sau bài viết này mỗi khi sim 3G Vinaphone không vào được mạng các thuê bao đã có thể tự mình khắc phục một cách đơn giản dễ dàng rồi. Chúc các bạn thành công!

 Chắc hẳn bạn từng nghe đến dịch vụ nạp tiền cho người khác rồi đúng không. Khi sử dụng dịch vụ tại Muathe123 bạn không chỉ có thể nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mà còn có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ tiện ích di động với nhiều ưu đãi và chiết khấu cao.