Cách viết CV xin việc bằng tiếng Hàn mới nhất năm 2019

3013 Lượt xem

Ứng tuyển vào một doanh nghiệp nước ngoài luôn là xu hướng, cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người vì ở đó, chúng ta sẽ tìm kiếm được rất nhiều cơ hội hấp dẫn. Nếu như bạn đang mong muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp Hàn Quốc thế nhưng lại phân vân không biết làm thế nào để viết nên một bản cv xin việc tiếng Hàn ấn tượng thì chắc chắn bạn cần đọc ngay bài viết này đọc học kinh nghiệm viết mẫu CV tiếng Hàn từ những chuyên gia nhé về CV của Timviec365.vn nhé.

Toàn bộ những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình viết CV bằng một ngôn ngữ nước ngoài mà ở đây chúng ta đang đề cập tới CV tiếng Hàn sẽ được giải quyết thông qua những chia sẻ dưới đây.  

Cách viết CV xin việc tiếng Hàn

Cách viết CV xin việc tiếng Hàn

Khi chúng ta ứng tuyển vào những doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc thì chắc chắn bản CV cá nhân được viết bằng tiếng Hàn chính là một yếu tố không bao giờ được phép thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Một bản CV tiếng Hàn vừa đẹp mắt, vừa gây được những ấn tượng mạnh về nội dung nắm vai trò chính yếu giúp cho bạn trở nên nổi bật hơn bất cứ một bản CV xin việc nào khác, đủ sức vượt qua hàng trăm ngàn ứng viên để đến với vị trí mà mình mong đợi.

>>> Xem thêm: Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì? Cách viết điểm mạnh trong cv

CV tiếng Hàn được viết là (이력서), bao gồm có 4 phần chính:

 • Phần Thông tin cá nhân, hay còn được viết là (개인 정보)
 • Phần Quá trình học tập, viết là (학습 과정)
 • Phần Kinh nghiệm việc làm: (경력사항)
 • Phần kỹ năng (기다능력)

Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nữa vào cách viết của từng phần vừa nêu để giúp CV xin việc của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Cách viết phần Thông tin cá nhân (개인 정보) trong CV xin việc tiếng Hàn

Tại mục này bạn sẽ cung cấp những thông tin cá nhân trong hồ sơ xin việc tiếng Hàn, bao gồm các nội dung sau đây:

 • Họ và tên của bạn (이름): Bạn cần điền vào đây cả tiếng Việt và tiếng Hàn, viết tên tiếng Việt không dấu.
 • Ngày/ tháng/ năm sinh (생년월일 ): Trong ngôn ngữ Hàn Quốc thì thứ tự về thời gian không giống như trong tiếng Việt. Người Hàn sẽ nói và viết thời gian theo thứ tự ngược lại, năm/ tháng/ ngày, ví dụ như 1995년9월1일, vì thế bạn nên chú ý trật tự này để viết cho đúng.
 •  Giới tính (섹스)
 • Số điện thoại (핸드폰)
 • Địa chỉ email (이메일)
 • Số chứng minh thư nhân dân (신분증번호)
 • Địa chỉ thường trú (영구주소)

Viết thông tin cá nhân trong CV xin việc tiếng Hàn

Viết thông tin cá nhân trong CV xin việc tiếng Hàn

Đây là những thông tin cá nhân cơ bản mà bắt buộc bạn phải đưa chúng vào phần đầu tiên này. Ngoài ra, cũng có thể cung cấp thêm thông tin khác nếu được yêu cầu như là Quốc tịch (국적), Nơi sinh (출생지), Tình trạng kết hôn (결혼 여부),...

Viết Quá trình học vấn trong CV tiếng Hàn như thế nào?

Ở trong một mẫu CV tiếng Hàn, các bạn cần viết quá trình học vấn của mình thật ngắn gọn và rõ ràng nhé. Viết theo trình tự từ ngày tháng trước, đến trường theo học và chuyên ngành.

Chẳng hạn, bạn hãy theo dõi ví dụ sau đây: 2014 - 2018년: 국립대학/경영학 학사 (Năm 2014 – 2018: Cử nhân kinh doanh của đại học Quốc gia)

Mặc dù có yêu cầu viết ngắn gọn nhưng do người Hàn Quốc rất chú trọng đến vấn đề học tập cho nên bạn cần phải chú ý viết thật cẩn thận, chi tiết những thông tin học vấn quan trọng.

Viết quá trình học vấn trong CV xin việc tiếng Hàn

Viết quá trình học vấn trong CV xin việc tiếng Hàn

Đồng thời người Hàn Quốc họ quy chuẩn hệ GPA ở mức thang 5, không giống với đại đa số các trường đại học ở Việt Nam sử dụng thang 4. Do vậy hãy cố gắng quy đổi thật chính xác các hệ số của mình trước khi điền thông tin vào CV xin việc tiếng Hàn tại mục này nhé.

Ngoài ra, bạn còn phải lưu ý một điểm nữa, đó là chỉ nên đưa những thông tin học vấn từ hệ trung học trở nên, đưa lên đầu các thông tin mới nhất. Có nghĩa là trình bày theo trật tự thời gian từ gần nhất đến xa hơn về quá trình học vấn của bạn.

Viết kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc Hàn Quốc

Khi bạn liệt kê ra những kinh nghiệm việc làm đã tích lũy được vào trong CV thì không nên liệt kê cả những hoạt động nghề nghiệp chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (từ 1 đến 3 tháng). Cùng với đó, không đưa các kinh nghiệm chẳng có chút liên quan nào đến vị trí việc làm đang ứng tuyển.

Quan sát ví dụ sau đây để hiểu hơn về cách viết kinh nghiệm trong CV xin việc

… 에서의 봉사활동   (đã làm tình nguyện viên ở...)

...에서 인턴쉽 (thực tập tại...)

2015년 9월 - 현재: 회사CV365/컴퓨터 프로그래머 ( Tháng 9/2015 - nay: Lập trình viên máy tính tại công ty CV365 ).

Viết Kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc tiếng Hàn

Viết Kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc tiếng Hàn

Liệt kê các kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến công việc đang ứng tuyển vào CV xin việc tiếng Hàn sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn hơn.

Học cách viết những kỹ năng khác (기다능력) trong CV xin việc Hàn Quốc

Đưa nhiều kỹ năng có thể trợ giúp cho công việc ứng tuyển là cách dễ dàng chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng nhất. Bằng chính những kỹ năng đó, bạn đang chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng không ai có thể phù hợp với vị trí này hơn bạn.

Vậy nhà tuyển dụng Hàn Quốc muốn nhìn thấy những kỹ năng gì trong CV xin việc của bạn. Dù ứng tuyển vào bất cứ công việc nào đi chăng nữa thì chắc chắn nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhìn thấy những kỹ năng sau đây xuất hiện trong CV xin việc.

 • 의사 소통능력 (kỹ năng giao tiếp)
 • 컴퓨터능력 (kỹ năng sử dụng máy tính
 • 협정/ 프리젠테이션 능력능력(khả năng thuyết trình)
 • 분석 능력 (kỹ năng phân tích)
 • ...

Viết Kỹ năng trong CV xin việc tiếng Hàn

Viết Kỹ năng trong CV xin việc tiếng Hàn

Lưu ý:

- Về khả năng ngoại ngữ (외국어 기능 학력): nhà tuyển dụng người Hàn đặc biệt quan tâm đến yếu tố này trong CV của các ứng viên. Bạn sẽ phải trình bày một cách chi tiết nhất về trình độ ngoại ngữ của mình và có kèm theo các chứng chỉ đạt được.

- Về kỹ năng sử dụng máy tính(컴퓨터 사용 능력이 있는): các sinh viên ở Hàn khi mới tốt nghiệp chương trình đào tạo thì buộc phải có được chứng chỉ tin học. Đó là điều kiện tiên quyết nếu muốn xin việc làm. Do đó, các nhà tuyển dụng Hàn cũng sẽ yêu cầu tương tự như vậy khi tuyển dụng nhân viên người nước ngoài.

>>> Hiện nay, thị trường việc làm nước ta có 5 mẫu CV phổ biến đó là tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn và CV tiếng Trung. Tùy vào từng công ty, và yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên làm CV theo mẫu nào. 

Nói chung, khi viết CV xin việc tiếng Hàn, có một nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn luôn luôn phải ghi nhớ đó là hãy thành thật. Thành thật với tất cả những gì bạn khai trong CV, từ những thành tích, kinh nghiệm của bản thân cho đến các thông tin liên hệ. Rất hy vọng với những hướng dẫn, chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc những kiến thức viết CV đầy bổ ích.