Các thuê bao cần phải làm gì khi sim Mobifone bị mất sóng ?

5904 Lượt xem

Phải làm gì khi sim Mobifone bị mất sóng ? Trong quá trình sử dụng, rất nhiều thuê bao rơi vào tình trạng bị lỗi, mất sóng, không gọi hay nhắn tin được, cũng không thể nạp tiền hay kiểm trả tài khoản. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến cho sim Mobifone bị mất sóng

Khách hàng không thể thực hiện được các thao tác gọi, nhắn tin,truy cập mạng, không có sóng có thể là do các nguyên nhân dưới đây :

  • Mạng thuê bao đang bị chặn : Khi đó điện thoại sẽ báo lỗi Call is restricted - có nghĩa là thuê bao đã bị tổng đài chặn chiều gọi đi, có thể là vì tài khoản của bạn đã hết hạn sử dụng, hoặc quá hạn thanh toán cước phí với thuê bao trả sau.
  • Chất lượng sóng kém, sóng yếu, chập chờn : lúc này điện thoại sẽ chỉ thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp chứ không thực hiện được các cuộc gọi thoại ngoại mạng, nội mạng khác nào khác.
  • Sự cố nhà mạng bị lỗi : Đây có thể coi là trường hợp rất hiếm gặp, do lỗi của nhà mạng. Trường hợp này rất ít khi xảy ra, nếu có xảy ra thì cũng trong thời gian không lâu.

​Dịch vụ nạp tiền điện thoại techcombank  tại website muathe24h.com 

sim-mobifone-bi-mat-song

Sim Mobifone không có sóng

Biện pháp khắc phục khi sim Mobifone bị mất sóng

Hiện tượng sóng yếu, chập chờn rất dễ xảy ra với các thuê bao ở vùng sâu vùng xa, đang trong khu vực kín, nhiều nhà cao tầng, miền núi, để khắc phục tình trạng này thuê bao nên di chuyển ra những vùng có sóng mạnh và khỏe hơn.3

Để tránh bị chặn 1 chiều, các thuê bao nên chủ động thường xuyên kiểm tra tài khoản, để kiểm tra ngày sử dụng, tránh trường hợp hết ngày sử dụng rồi bị khóa 1 chiều.

Một số trường hợp xảy ra, sim Mobifone bị mất sóng, có thể là do thiết bị di động có vấn đề, không bắt được sóng. Các thuê bao cũng nên kiểm tra thêm về phần này.

Cách nạp tiền điện thoại qua thẻ atm nhanh nhất tại website Muathe24h.com

sim-mobifone-bi-mat-song-1

Sim Mobifone bị mất sóng

Có một số thuê bao, do không kiểm tra tài khoản thường xuyên dẫn đến số dư tài khoản hết lúc nào mà không biết, khiến cho không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin. Thông thường khi rơi vào trường hợp này khi thực hiện cuộc gọi tổng đài sẽ thông báo luôn là tài khoản không đủ để thực hiện cuộc gọi. Các thuê bao nên chủ động nạp tiền vào di động để tiếp tục duy trì.

Với những thông tin mà chúng tôi đã viết ra trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các thuê bao khi sim Mobifone bị mất sóng  không gọi được. Hãy chia sẻ để bạn bè và người thân cùng biết để có biện pháp giải quyết khi gặp phải những lỗi như trên.