Trả lời những vấn đề không có trong CV như thế nào?

Khi bạn đang phỏng vấn cho một công việc mới, người phỏng vấn muốn vượt ra ngoài những gì bạn đã chia sẻ với họ trong cv xin việc của bản thân.Vậy bạn phải làm gì để khiến cho người phỏng có được cái nhìn sâu sắc về trình độ của bạn cho công việc cũng như tính cách mà bạn muốn họ thấy ngoài cv.

 

Cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn về những gì không có trong hồ sơ của bạn

Một cách để người phỏng vấn đạt được quan điểm này là hỏi bạn một  câu hỏi mở  như "Hãy nói cho tôi điều gì đó về bản thân bạn không có trong sơ yếu lý lịch của bạn." Hãy nghĩ câu hỏi này là cơ hội để chọn thông tin hấp dẫn nhất để chia sẻ đó không phải là rõ ràng từ sơ yếu lý lịch của bạn. Nó thường được hỏi như là một theo dõi cho một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất " Hãy nói cho tôi về bản thân mình ."

Đối với người nộp đơn, câu hỏi đào sâu hơn vào nền của bạn cung cấp một cơ hội để chia sẻ thêm về những phẩm chất cá nhân và thuộc tính mà sẽ cho phép bạn trở thành một nhân viên thành công nếu bạn được thuê. Có một số cách khác nhau bạn có thể trả lời câu hỏi.

 

Chia sẻ sức mạnh không có trong hồ sơ của bạn

Trước mỗi cuộc phỏng vấn, bạn nên phân loại các điểm mạnh cốt lõi mà bạn muốn truyền tải trong cuộc phỏng vấn của bạn. Loại câu hỏi này có thể cung cấp một phần mở đầu để nhấn mạnh một nội dung không minh bạch trong bản lý lịch của bạn. Ví dụ, nói trước công chúng có thể là một yêu cầu quan trọng trong công việc mà bạn đang được xem xét. Bạn có thể không có cơ hội để nói trước các nhóm trong quá trình làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể trả lời rằng bạn đang ở trong nhóm tranh luận ở trường đại học, xuất sắc ở các buổi thuyết trình như một phần của các dự án nhóm ở trường, đã nói chuyện tại một bữa ăn tối tình nguyện, hoặc giành được một cuộc thi tiếp thị như một đại học.

 

Chia sẻ khả năng mạnh mẽ

Chia sẻ một số điểm mạnh không viết ở cv trong nền của bạn là một cách tiếp cận vững chắc để thực hiện. Hồ sơ của bạn nên đã liệt kê các  thành tích và các kỹ năng  bạn đã sử dụng để tạo ra những thành tựu này. Tuy nhiên, tài sản chủ quan như phẩm chất cá nhân khó kết hợp vào một bản lý lịch.

Bạn có thể nói điều gì đó như sau để nhấn mạnh ý thức trách nghiệm làm việc tuyệt đối của bạn: "Một trong những chìa khóa cho sự thành công đó là sự sẵn sàng của tôi để đi ra ngoài trên nhiều cuộc gọi bán hàng với nhân viên để giúp thỏa thuận gần gũi với khách hàng lớn. Buổi tối bắt kịp nhiệm vụ hành chính của tôi, nhưng nó cũng rất đáng giá."

Với những bước chuẩn bị như trên các bạn hoàn toàn có thể tự tin để vượt qua bất kỳ một cuộc phỏng vấn xin việc hay có đủ kinh nghiệm để bắt đầu tìm việc làm Vĩnh Phúc cùng như tìm kiếm công việc tại bất cứ đâu. Chúc bạn luôn thành công!

Tìm việc

Tổng hợp các tin tức về tuyển dụng, việc làm. Hỗ trợ người tìm việc nhanh chóng có việc làm, nắm bắt và cập nhật tin tức tuyển dụng đa dạng từ nhiều tỉnh thành.

CV mẫu Tiếng Việt ấn tượng thu hút nhiều nhà tuyển dụng

CV mẫu Tiếng Việt ấn tượng thu hút nhiều nhà tuyển dụng là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên, Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về CV mẫu Tiếng Việt.

Cẩm nang nghề nghiệp của việc làm thư ký giám đốc hiện nay

Việc làm thư ký giám đốc đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, để có cái nhìn rõ nét hơn về công việc này thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi!

Các thông tin cần biết về phiếu xuất kho, phiếu nhập kho theo quy định mới

Phiếu xuất kho, phiếu nhập kho viết thế nào? Việc làm kế toán kho cụ thể ra sao đều được chia sẻ trong bài viết của chúng tôi, hãy cùng đón đọc nhé!

Hướng dẫn làm CV xin việc qua email

Có nhiều người ứng viên tài năng, rất tâm huyết khi xin vào làm tại một vị trí công việc nào đó. Và vì thế họ đã không ngần ngại thiết kế CV một cách công phu, có sự đầu tư không...

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Hàn mới nhất năm 2019

Toàn bộ những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình viết CV bằng một ngôn ngữ nước ngoài mà ở đây chúng ta đang đề cập tới CV tiếng Hàn sẽ được giải quyết thông qua những chia sẻ...

Kỹ năng chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn siêu hiệu quả ứng viên cần biết!

Kỹ năng mà bạn chuẩn bị trả lời những câu hỏi phỏng vấn mà những chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng đưa ra những lời khuyên cho ứng viên sẽ được giới thiệu chi tiết nhất qua nội...

Tại sao bạn nên chọn việc làm ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành công nghiệp liên tục phát triển và thay đổi liên tục, hứa hẹn một loạt các cơ hội việc làm cho các ứng viên trẻ.

Làm sao để có danh sach nguoi tim viec giải quyết bài toán tuyển dụng

Để công tác tuyển dụng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, khâu đầu tiên chính là việc nắm giữ danh sach nguoi tim viec trong tay. Bởi đây là chiếc chìa khóa mở màn cho câu chuyện tìm...

Mẹo tìm việc nhanh tại hà nội giúp bạn có việc chỉ sau 3 ngày

Người ta thường nói rằng những điều tốt đẹp cần có thời gian nhưng thật không may nó sai hoàn toàn khi nói đến tìm việc nhanh tại hà nội. Cho dù bạn có cố găng như nào thì trong...

Để tạo ấn tượng tốt từ bộ hồ sơ ứng tuyển

Hồ sơ ứng tuyển chính là mối kết nối đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Người ta nói, mọi ấn tượng ban đầu đều lưu lại những dư âm sâu sắc nhất. Vậy, trong vị trí của một...