Dùng sim 4G có những lợi ích gì?

696 Lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dịch vụ viễn thông ngày càng phát  triển kéo theo đó là nhu cầu sử dụng mạng di động cũng ngà y một tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, các nhà mạng viễn thông Việt Nam như Viettel, Mobifone đã cho triển khai mạng 4G rộng rãi trên toàn quốc. Các thuê bao di động khi muốn sử dụng mạng 4G cần phải đảm bảo điều kiện sử dụng sim 4G và thuê bao di động đang hoạt động trong vùng có phủ sóng 4G của các nhà mạng.

Mạng 4G là gì? 

Mạng 4G được viết tắt từ  Fourth-Generation, đây là công nghệ truyền không dây đời thứ tư. Song với mạng 4G hỗ trợ truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa 1 đến 1.5 GB/giây trong điều kiện lý tưởng và với tốc độ này được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với mạng 2G và 3G đang sử dụng hiện nay.

 

mang-4g

Hiện tại, trong thời gian đầu triền khai mạng 4G, cả ba nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone đểu triển khai mạng 4G trên cả nước. Theo đó, các thuê bao di động muốn sử dụng được mạng 4G cần phải đảm bảo sử dụng sim 4G. Để tạo điều kiện cho khách hàng, các nhà mạng cũng đã triển khai các chương trình đổi sim 4G miễn phí, giúp cho thuê bao di động có điều kiện tiếp cận nhanh nhất với công nghệ mạng tốc độ cao này. 

Những lợi ích khi đổi sang sim 4G?

Trên thực tế, cả ba nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel đang ráo riết chạy đua mở rộng và dần hoàn thiện mạng lưới 4G. Bên cạnh việc phủ sóng nhanh chóng mạng 4G trên các tỉnh thành trong cả nước thì các nhà mạng cũng đưa ra những ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng đổi sim 4G là: 

- Với các thuê bao di động đang dùng sim thường sẽ được miễn phí đổi sang sim 4G. Thủ tục chuyển đổi cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mang theo CMND và sim đang dùng đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng là sẽ được hỗ trợ ngay.

- Nếu so sánh sim 4G và sim 3G, thì tốc độ truyền tải dữ liệu của sim 4G tăng gấp 10 lần, đẩy nhanh thời gian kết nối giúp người dùng có trải nghiệm nhanh chóng và xuyên suốt hơn mạng 3G. 

- Mạng 4G có những tính năng hấp dẫn riêng vượt trội hơn cả sim 3G. Do đó, các nhà mạng có thể triển khai rất nhiều các dịch vụ mới trực tiếp từ máy này sang máy khác dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp người dùng có thể tận hưởng được nhiều tiện ích mới lạ, hấp dẫn.

mang-4g

>>> Mua thẻ gate bằng sms mạng Vinaphone đã không còn quá xa lạ gì trong đời sống xã hội ngày nay. Để biết thêm những thông tin chi tiết về dịch vụ tiện ích này, bạn hãy truy cập vào trang web muathe24h.vn nhé. 

- Với các thuê bao di động sử dụng 4G khi xem video, ảnh động hoặc các file chưa media, người dùng sẽ hoàn toàn hài lòng vì sim 4G có độ truyền tải dịch vụ nhanh chóng, giảm độ trễ lên đến 2,5 lần so với sim 3G. Nên hiện tượng giật, lag khi xem không còn xuất hiện nhiều như trước. 

- Đối với các cuộc gọi thông qua sóng 4G, các khách hàng sẽ cảm nhận được rõ nét khác biệt với các sim 3G trước đây. Bên cạnh đó sim 4G có thể lọc bỏ mọi tạp âm trong âm thanh, chỉ giữ lại giọng nói của người đang trò chuyện, giúp cuộc nói chuyện của khách hàng trở nên dễ chịu hơn bao giờ hết.

- Với công nghệ mạng 4G bạn sẽ thỏa sức trải nghiệm xem video streaming với độ nét tối đa lên đến 4K, full HD mang đến cho người dùng cảm giác chân thật và thú vị. 

Hiện tại nhà mạng đang áp dụng các gói cước 3G và 4G có giá cước tương đương nhau. Đồng nghĩa với việc cùng một giá tiền nhưng các thuê bao di động lại được sử dụng công nghệ mạng 4G với giá ưu đãi hấp dẫn hơn trước. 

Ngoài những lợi ích trên, mạng 4G còn mang lại rất nhiều lợi ích hấp dẫn dành cho các thuê bao di động. Nếu bạn chưa đăng ký thì nên tiến hành đăng ký ngay hôm nay để tận hưởng công nghệ mạng 4G hấp dẫn mang lại.

Trên đây là những lợi ích mà mạng 4G mang lại cho người dùng. Mong rằng, với công nghệ mạng 4G sẽ mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn và tiện ích sẽ giúp cho bạn cảm nhận trọn vẹn những dịch vụ mà 4G mang lại nhé!