Trả lời những vấn đề không có trong CV như thế nào?

Khi bạn đang phỏng vấn cho một công việc mới, người phỏng vấn muốn vượt ra ngoài những gì bạn đã chia sẻ với họ trong cv xin việc của bản thân.Vậy bạn phải làm gì để khiến cho người phỏng có được cái nhìn sâu sắc về trình độ của bạn cho công việc cũng như tính cách mà bạn muốn họ thấy ngoài cv.

 

Cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn về những gì không có trong hồ sơ của bạn

Một cách để người phỏng vấn đạt được quan điểm này là hỏi bạn một  câu hỏi mở  như "Hãy nói cho tôi điều gì đó về bản thân bạn không có trong sơ yếu lý lịch của bạn." Hãy nghĩ câu hỏi này là cơ hội để chọn thông tin hấp dẫn nhất để chia sẻ đó không phải là rõ ràng từ sơ yếu lý lịch của bạn. Nó thường được hỏi như là một theo dõi cho một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất " Hãy nói cho tôi về bản thân mình ."

Đối với người nộp đơn, câu hỏi đào sâu hơn vào nền của bạn cung cấp một cơ hội để chia sẻ thêm về những phẩm chất cá nhân và thuộc tính mà sẽ cho phép bạn trở thành một nhân viên thành công nếu bạn được thuê. Có một số cách khác nhau bạn có thể trả lời câu hỏi.

 

Chia sẻ sức mạnh không có trong hồ sơ của bạn

Trước mỗi cuộc phỏng vấn, bạn nên phân loại các điểm mạnh cốt lõi mà bạn muốn truyền tải trong cuộc phỏng vấn của bạn. Loại câu hỏi này có thể cung cấp một phần mở đầu để nhấn mạnh một nội dung không minh bạch trong bản lý lịch của bạn. Ví dụ, nói trước công chúng có thể là một yêu cầu quan trọng trong công việc mà bạn đang được xem xét. Bạn có thể không có cơ hội để nói trước các nhóm trong quá trình làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể trả lời rằng bạn đang ở trong nhóm tranh luận ở trường đại học, xuất sắc ở các buổi thuyết trình như một phần của các dự án nhóm ở trường, đã nói chuyện tại một bữa ăn tối tình nguyện, hoặc giành được một cuộc thi tiếp thị như một đại học.

 

Chia sẻ khả năng mạnh mẽ

Chia sẻ một số điểm mạnh không viết ở cv trong nền của bạn là một cách tiếp cận vững chắc để thực hiện. Hồ sơ của bạn nên đã liệt kê các  thành tích và các kỹ năng  bạn đã sử dụng để tạo ra những thành tựu này. Tuy nhiên, tài sản chủ quan như phẩm chất cá nhân khó kết hợp vào một bản lý lịch.

Bạn có thể nói điều gì đó như sau để nhấn mạnh đạo đức làm việc mạnh mẽ của bạn: "Một trong những chìa khóa cho sự thành công đó là sự sẵn sàng của tôi để đi ra ngoài trên nhiều cuộc gọi bán hàng với nhân viên để giúp thỏa thuận gần gũi với khách hàng lớn. Buổi tối bắt kịp nhiệm vụ hành chính của tôi, nhưng nó cũng rất đáng giá."

Tìm việc

Tuyển dụng, tìm việc tại hà nội

Kỹ năng chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn siêu hiệu quả ứng viên cần biết!

Kỹ năng chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn siêu hiệu quả ứng viên cần biết!

Kỹ năng mà bạn chuẩn bị trả lời những câu hỏi phỏng vấn mà những chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng đưa ra những lời khuyên cho ứng viên sẽ được giới thiệu chi tiết nhất qua nội dung của bài viết trong mục việc làm.

Tại sao bạn nên chọn việc làm ngành công nghệ thông tin

Tại sao bạn nên chọn việc làm ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành công nghiệp liên tục phát triển và thay đổi liên tục, hứa hẹn một loạt các cơ hội việc làm cho các ứng viên trẻ.

Làm sao để có danh sach nguoi tim viec giải quyết bài toán tuyển dụng

Làm sao để có danh sach nguoi tim viec giải quyết bài toán tuyển dụng

Để công tác tuyển dụng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, khâu đầu tiên chính là việc nắm giữ danh sach nguoi tim viec trong tay. Bởi đây là chiếc chìa khóa mở màn cho câu chuyện tìm kiếm nhân tài. Nếu như khâu đầu tiên này gặp trục trặc chắc chắn bài toán tuyển dụng sẽ mãi là những ẩn số.

Mẹo tìm việc nhanh tại hà nội giúp bạn có việc chỉ sau 3 ngày

Mẹo tìm việc nhanh tại hà nội giúp bạn có việc chỉ sau 3 ngày

Người ta thường nói rằng những điều tốt đẹp cần có thời gian nhưng thật không may nó sai hoàn toàn khi nói đến tìm việc nhanh tại hà nội. Cho dù bạn có cố găng như nào thì trong môi trường việc làm năng động và chất lượng cao như Hà Nội thì để tìm một công việc nhanh là điều vô cùng khó khăn.

Để tạo ấn tượng tốt từ bộ hồ sơ ứng tuyển

Để tạo ấn tượng tốt từ bộ hồ sơ ứng tuyển

Hồ sơ ứng tuyển chính là mối kết nối đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Người ta nói, mọi ấn tượng ban đầu đều lưu lại những dư âm sâu sắc nhất. Vậy, trong vị trí của một người ứng viên, bạn muốn để lại những dư âm tuyệt vời hay sự đánh giá không tốt trong cái nhìn của nhà tuyển dụng.

Hồ Chí Minh - nơi cạnh tranh việc làm gay gắt nhất cả nước

Hồ Chí Minh - nơi cạnh tranh việc làm gay gắt nhất cả nước

Trong thị trường người tìm việc tp hcm hiện nay, mỗi ứng viên đều đang phải cạnh tranh rất lớn gần như 1 người chọi với 50 người khác để được tuyển dụng cho công việc mình muốn. Trong năm tháng đầu năm 2018 nhu cầu tuyển dụng cũng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hướng dẫn khách hàng chuyển tiền mạng Viettel cho thuê bao khác nhanh nhất?

Hướng dẫn khách hàng chuyển tiền mạng Viettel cho thuê bao khác nhanh nhất?

Để phục vụ cho nhu cầu chuyển tiền qua lại giữa các thuê bao hiện nay thì Viettel đã cho triển khai dịch vụ chuyển tiền mạng Viettel cho thuê bao khác. Nếu bạn chưa nắm rõ được thông tin này hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây của chúng tôi nhé.

Những gợi ý việc làm tốt cho học sinh mới tốt nghiệp Trung học phổ thông

Những gợi ý việc làm tốt cho học sinh mới tốt nghiệp Trung học phổ thông

Bạn vừa mới tốt nghiệp cấp 3 và bạn không muốn học lên tiếp nữa, bạn muốn kiếm tiền ngay lập tức. Vậy làm thế nào để tìm được một công việc tốt, hãy cùng web tuyển dụng tìm hiểu những gợi ý việc làm thú vị dưới đây nhé.